Top 10 ngôi chùa Phú Quốc nổi tiếng nhất

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Như đã nói du khách đến với Phú Quốc du khách không chỉ dừng lại ở những hoạt động như chụp ảnh, check in những bức ảnh đẹp, hay thỏa thích bơi lội trong làn nước xanh mát, hoặc đắm mình vào không khí nhộn nhịp của hòn đảo ngọc.

Đôi nét về Chùa Cao Phú Quốc

Chùa Cao Phú Quốc Hay còn có một tên gọi khác là Thánh Thất Phương Đông. Ngôi chùa này có vị trí tọa lạc tại trên núi cao vì vậy chùa mới được người dân gọi là Chùa Cao, chính vì vậy nếu muốn di chuyển đến thì du khách sẽ phải leo núi, với con dốc khá cao thẳng.

Nhìn từ xa du khách sẽ thấy được chùa được xây dựng với mái ngói đỏ, chính diện thì chùa được trang trí lộng lẫy với sắc vàng, màu sắc đặc trưng của Phật giáo. Đây chắc chắn là một ngôi chùa đáng để du khách đặt chân đến để hòa mình vào không khí phật pháp, khai thông tâm trí. 

Địa chỉ và hướng dẫn di chuyển đến Chùa Cao Phú Quốc

 • Địa chỉ:

  40 Nguyễn Trãi, Khu 1, Phú Quốc, Kiên Giang 

 • Hướng dẫn di chuyển: Du khách di chuyển đến trung tâm của thị trấn Dương Đông, sau đó đến con đường Cách Mạng Tháng Tám. Sau đó rẽ vào đường ĐT 973 để di chuyển sang đường Nguyễn Trung Trực, sau đó tiếp tục đi thẳng và rẽ vào đường 30 Tháng 4. Từ đây bạn có thể di chuyển thêm hơn trăm mét sẽ đến chùa Cao.

Đôi nét về chùa Bà Phú Quốc

Đối với những ngôi Chùa Phú Quốc thì Chùa Bà được nhiều du khách biết đến bởi sự linh thiêng của chùa. Các du khách thường đến với ngôi chùa này để cầu bình an may mắn cho bạn bè và gia đình. Chùa với lối kiến trúc được chạm khắc hình rồng vô cùng tỉ mỉ và tinh tế, phối hợp với gam màu tươi tắn khiến cho ngôi chùa càng thêm đẹp đẽ hơn.

Địa chỉ và hướng dẫn di chuyển cụ thể đến Chùa Bà Phú Quốc

 • Địa chỉ:

  44 Võ Thị Sáu, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang

 • Hướng dẫn di chuyển cụ thể: Từ trung tâm thị trấn Dương Đông du khách di chuyển theo tuyến đường cách mạng tháng tám, sau đó đến ĐT 973. Tiếp theo di chuyển vào đường Nguyễn Trung Trực, sau đó đi đến đoạn đường giao nhau với đường Võ Thị Sáu thì rẽ, đi thêm 200m nữa thì sẽ đến với Chùa Bà.

Đôi nét về Chùa Sư Muôn Phú Quốc

Chùa Sư Muôn còn có tên gọi khách là chùa Hùng Long Tự, có vị trí tọa lạc tựa lưng vào núi vô cùng đẹp với hướng ra biển một vị trí đẹp hiếm có. Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc vô cùng giản dị, bao trùm bởi cây xanh mát khiến cho du khách có cảm giác bình yên khi đến với chùa, ngoài ra bên trong chùa còn có một cây kơ-nia hơn 200 tuổi tỏa bóng mát xanh tươi quanh năm. Chính bởi sự bình yên của ngôi chùa Phú Quốc lâu năm này đã thu hút được rất nhiều du khách hành hương tới đây để cầu may mắn bình an.

Địa chỉ cụ thể và hướng dẫn di chuyển đến Chùa Sư Muôn Phú Quốc

 • Địa chỉ:

  Suối Đá, Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang

 • Hướng dẫn di chuyển cụ thể: Du khách đi đến với chùa vẫn di chuyển theo đường Cách Mạng Tháng Tám, sau đó đi đến ĐT 973, sau đó rẽ trái vào ĐT45. Sau khi đi hết đường ĐT 45 du khách sẽ vào ĐT 47 thì sẽ đến được chùa Sư Muôn.

Đôi nét về Chùa Hộ Quốc Phú Quốc

Chùa Hộ Quốc Phú Quốc là ngôi chùa được xây dựng nhằm phục vụ cho tín ngưỡng của người dân trên đảo Phú Quốc cũng như người dân Kiên giang, Một trong những  Chùa ở Phú Quốc có diện tích lớn là 11ha vì thế chùa có tên gọi khác là “ Thiền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc”. Có vị trí tọa lạc tựa lưng vào núi, được bao trùm bởi màu xanh của thiên nhiên khiến cho cảnh quan ngôi chùa này vô cùng yên bình và thanh tịnh.

Địa chỉ và hướng dẫn cụ thể di chuyển đến Chùa Hộ Quốc Phú Quốc

 • Địa chỉ:

  Suối Ấp Lớn, Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang.

 • Hướng dẫn di chuyển cụ thể : Di chuyển từ trung tâm thị trấn Dương Đông dọc theo xa lộ Phú Quốc đường Nguyễn Văn Cừ. Đi thẳng 9km sẽ đến khúc cua quay đầu, sau đó đi thêm 3km sẽ đến với Chùa Hộ Quốc Phú Quốc

Đôi nét về Chùa Sùng Hưng Phú Quốc

Nhắc đến những chùa Phú Quốc nổi tiếng thì không thể không nhắc tới ngôi chùa này, một địa điểm mà du khách muốn đến những chốn tâm linh không thể bỏ lỡ. Chùa có thiết kế vô cùng hoành tráng và tinh xảo, những nét chạm khắc sống động.

Ngay từ cổng vào du khách sẽ thấy tượng Quan Âm được đặt ở trước sân bên trong hồ nước. Du khách biết đến ngôi chùa cũng bởi đây là một trong những ngôi Chùa ở Phú Quốc lâu đời. Chùa còn có tên gọi khác là Chùa Hưng Quốc Tự. Vị trí cạnh Dinh Cậu, một vị trí không thể bỏ qua.

Địa chỉ cụ thể và hướng dẫn di chuyển đến với Chùa Sùng Hưng 

 • Địa chỉ:

  đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.

 • Hướng dẫn di chuyển cụ thể: Du khách di chuyển từ trung tâm của thị trấn Dương Đông, sẽ bắt đầu di chuyển trên đường Cách Mạng Tháng 8 theo hướng tây. sau khi đi hết đường thì du khách rẽ trái để vào Trần Phú. đi 700m thì rẽ trái vào đường Mạc Cửu.  rẽ phải vào Nguyễn Trung Trực sẽ đến chùa.

Đôi nét về Dinh Bà Kim Định

Đến với Dinh Bà du khách sẽ được biết thêm nhiều câu chuyện hấp dẫn. Đây là nơi đặt đền thờ của bà Kim Định, vợ của anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, mộ của bà nằm tại Bãi Ông Lang. Trước khi được xây dựng thì mộ tương đối đơn sơ, những hiện đã được xây dựng và trùng tu lại khang trang uy nghiệm hơn. Tại đây du khách sẽ tận hưởng được một không gian yên bình nhất bên cạnh bãi Ông Lang.

Địa chỉ và hướng dẫn di chuyển cụ thể đến Dinh Bà Kim Định

 • Địa chỉ:

  Bãi Ông Lang, Cửa Cạn, Phú Quốc, Kiên Giang

Đôi nét về chùa Pháp Quang Phú Quốc

Chùa Pháp Quang như một tượng đài tín ngưỡng sừng sững lòng của trung tâm, du khách không thể bỏ qua nếu có ý định đặt chân đến những chùa Phú Quốc, tọa lạc trên còn đường Trần Hưng Đạo. Có thể nói đây là một trong những ngôi chùa hoành tráng nhất không chỉ bởi vị trí của chùa mà còn bởi kiến trúc, cách thiết kế.

Địa chỉ cụ thể và hướng dẫn di chuyển đến với Chùa Pháp Quang Phú Quốc.

 • Địa chỉ:

   Đường Trần Hưng Đạo, khu phố 7, Dương Tơ 

 • Hướng dẫn di chuyển cụ thể: Du khách có thể xuất phát theo đường Cách Mạng Tháng Tám của thị trấn Dương Đông, đi theo hướng đường Nguyễn Trung Trực, sau đó vào đường 30 Tháng 4. Tiếp theo, rẽ vào Trần Hưng Đạo, đi khoảng 300m thì đến chùa. 

Đôi nét về Chùa Dinh Cậu Phú Quốc

Không sai khi nói đây chính là địa điểm tâm linh nổi tiếng nhất tại hòn đảo ngọc Phú Quốc . Đây là ngôi chùa thờ những vị thánh bảo vệ cho những ngư dân, đó là Chúa Ngọc Nương Nương và hai Cậu. Chùa được xây dựng hướng ra vùng biển xanh ngát.

Địa chỉ và hướng dẫn cụ thể đến Chùa Dinh Cậu Phú Quốc

 • Địa chỉ:

  gần công viên Bạch Đằng, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang

 • Hướng dẫn di chuyển cụ thể: Du khách có thể đến Dinh Cậu từ Chợ Đêm Phú Quốc, sau đó đi đến đường Nguyễn Đình Chiểu, rẽ để vào Nguyễn Trung Trực, đi tiếp khoảng 250m sẽ đến nơi.

Đôi nét về Chùa Phú Quốc Hùng Nhĩ Sơn

Chùa còn có tên gọi khác là chùa Ông Phụng, có tên gọi như vậy là bởi sự kính trọng của người dân nơi đây dành cho người đã khai hoang và xây dựng lên ngôi chùa này. Thuộc một trong những Chùa Phú Quốc nổi tiếng bởi có vị trí nằm trên sườn núi, xung quanh chùa là những tán tây xanh mát, yên tĩnh. Du khách sẽ nhìn thấy những gì đơn sơ, mộc mạc nhưng trang nghiêm nhất tại ngôi chùa này.

Địa chỉ cụ thể hướng di chuyển đến Chùa Phú Quốc Hùng Nhĩ Sơn

 • Địa chỉ:

  Ấp Gành Gió, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang

 • Hướng dẫn di chuyển cụ thể: Có vị trí tại Ấp Gành Gió, du khách có thể hỏi người dân địa phương sẽ được chỉ chi tiết để đến với chùa.

Đôi nét về đền thờ Nguyễn Trung Trực

Đến với Phú Quốc du khách sẽ không thể không biết đến con đường Nguyễn Trung Trực, nhưng không phải tất cả du khách đều biết được tại sao con đường lại có tên như vậy. Nguyễn Trung Trực là một vị anh hùng của dân tộc, chính vì thế Đền Thờ Nguyễn Trung Trực được xây dựng nhằm tưởng nhớ công lao của người anh hùng trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Địa chỉ và hướng dẫn di chuyển đến Đền Thờ Nguyễn Trung Trực

 • Địa chỉ:

  X. Gành Dầu, phía Bắc đảo Phú Quốc, cách TT. Dương Đông 

 • Hướng dẫn di chuyển cụ thể: Cách thị trấn trấn Dương Đông 20km, vì vậy du khách có thể sử dụng dịch vụ taxi để đi đến được Đền Thờ.

Nếu như du khách đến với những địa điểm chùa ở Phú Quốc du khách lên ăn mặc sao cho phù hợp, chánh việc mặc những bộ quần áo quá ngắn, hay những trang phục không đúng quy định khi vào tham quan tại chùa. Ngoài ra trong quá trình tham quan tại chùa thì du khách lên chú ý vấn đề giữ gìn, bảo vệ quang cảnh tài sản tại chùa. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT