Ly hôn rồi quay lại có hạnh phúc không?

Khi xã hội càng hiện đại sẽ khiến cho con người trở nên bận rộn hơn, không có nhiều thời gian để chăm lo cũng như quan tâm đến hạnh phúc gia đình, điều này sẽ khiến cho các cặp vợ chồng không tìm được tiếng nói chung, hay xảy ra bất hòa mỗi khi nói chuyện với nhau.


Đây chính là nguyên nhân khiến cho nhiều cặp vợ chồng ly hôn, đặc biệt là ở giới trẻ, tỷ lệ ly hôn càng ngày càng gia tăng.

Câu hỏi ly hôn rồi quay lại có hạnh phúc không? Điều hạnh phúc nhất của tình yêu chính là “sự tha thứ”, nếu như chấp nhận tha thứ cho nhau, chấp nhận cho nhau cơ hội, chấp nhận yêu lại từ đầu thì bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc.

Nếu như quay lại với nhau chỉ vì định kiến của xã hội, chỉ vì sự tác động của người khác thì sẽ rất dễ làm tổn thương nhau. Một khi “sợi dây tình cảm” đã đứt dù có nối lại thì nó vẫn là sợi dây đã bị đứt, không thể còn nguyên vẹn như lúc ban đầu. Khi sợi dây đã bị đứt một lần thì rất có thể sẽ bị đứt thêm lần nữa, không có gì là chắc chắn cả.


Ly hôn rồi quay lại có hạnh phúc không?

Trong cuộc sống con người ta thường hay đánh mất đi những thứ quý giá nhất, sau khi mất đi rồi thì mới hối hận, mới nhận ra mình đã bỏ lỡ một điều mà mình đã không biết trân trọng. Hạnh phúc hôn nhân cũng vậy, khi còn ở với nhau sẽ không thể nhận ra người yêu thương mình lại ở ngay bên cạnh mình, khi mất đi rồi thì mới nhận ra.

Trong nhà phật luôn được nhắc đến hai từ “nhân duyên”, khi đã không còn duyên thì sẽ chẳng muốn gặp nhau nữa, thậm chí còn “ghét cay ghét đắng” nhau. Khi vợ chồng đã ly dị mà vẫn còn muốn quay lại với nhau thì theo nhà phật hai bạn vẫn còn “duyên nợ”, nếu như còn duyên còn nợ với nhau thì sẽ chẳng thể nào mà rời bỏ được, chỉ khi nào “hết duyên, hết nợ” thì lúc đó mới có thể xa nhau.

Quay trở lại với câu hỏi ly hôn rồi quay lại có hạnh phúc không? Hạnh phúc không phải là thứ mà bạn có thể nắm hoặc có thể chạm tới được, mà nó được hình thành từ những cảm xúc của hai vợ chồng. Nếu như bạn và chồng cũ của mình vẫn còn tình cảm, vẫn còn muốn cho nhau thêm một cơ hội thì có thể cân nhắc việc quay lại với nhau.


Sau ly dị quay lại với nhau sẽ có rất nhiều vấn đề cần được tháo gỡ, vì thế cả hai nên trút bỏ hết nhưng sự tổn thương đã vùi sâu trong lòng của mình, hãy học cách “tha thứ” cho nhau, học cách quan tâm nhau nhiều hơn, khi đó bạn mới có thể hạnh phúc được.

Hạnh phúc không dễ tìm kiếm, nhưng nó cũng chẳng khó tìm, chỉ cần bạn biết cố gắng, biết tha thứ, biết bao dung, biết quan tâm thì chắc chắn hạnh phúc sẽ lại mỉm cười với bạn.


Ly hôn rồi vẫn có thể quay lại với nhau như bình thường, pháp luật hiện hành không ngăn cấm việc tái hôn của các cặp vợ chồng sau khi ly hôn. Chỉ cần cả hai đều tự nguyện quay lại với nhau thì bạn có thể tái hôn như bình thường.

Việc cần làm là bạn hãy “thấu hiểu” nhau nhiều hơn, chắc chắc sau khi ly hôn sẽ để lại rất nhiều vết thương cho cả hai, hãy cố gắng biến nhưng vết thương thành yêu thương, khi đó hạnh phúc là thứ mà bạn không cần phải tìm kiếm.

Sau khi ly hôn tài sản chung sẽ được chia đôi cho cả hai, chỉ những tài sản riêng trước khi kết hôn của hai vợ chồng sẽ không phải chia đôi. Trường hợp sau khi hai bạn quay lại với nhau, tài sản chung đã chia đôi thì bạn có thể gộp chung lại thành một, hai bạn nên thỏa thuận với nhau.


Nếu như tài sản đã chia đôi nhưng cả hai người không có ý định gộp chung lại với nhau, thì chúng vẫn được coi là tài sản riêng của hai người, không ai có thể ép người kia phải gộp chung lại thành một.

Sau khi đã ly hôn với nhau, cả hai sẽ được xem là vẫn còn độc thân, vì thế vợ chồng bạn có thể đăng ký kết hôn với nhau như thông thường, và được coi như đăng ký kết hôn với nhau lần đầu. Bạn có thể cầm theo giấy tờ đã ly hôn để xác nhận mối quan hệ, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ như sau:


  • Giấy CMTND, CCCD, sổ hộ khẩu
  • Tờ khai đăng ký kết hôn có đầy đủ các thông tin của cả vợ và chồng, nộp giấy đăng ký cho cơ quan hộ tịch
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của hai bạn
  • Giấy ly hôn, giấy quyết định của tòa án công nhận thuận tình ly hôn

Để quá trình đăng ký kế hôn diễn ra được thuận lợi thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ nhưng loại giấy tờ này, khi đó thủ tục kết hôn của hai bạn sẽ được diễn ra nhanh chóng.

Lời kết