Làm thế nào để hít xà đơn đúng cách và hiệu quả?

–     Trước hết, chúng ta sẽ bắt đầu bài tập bằng tư thế treo người trên xà đơn, hai tay rộng bằng vai hoặc hơn vai (dành cho người bắt đầu) bám vào thanh ngang và lòng bàn tay thì hướng về phía thân người

–     Để giảm nguy cơ chấn thương và dễ dàng cho người bắt đầu tập luyện, cố gắng đặt cơ thể thẳng lưng và ngực hơi ưỡn về phía trước

–     Tiếp đó dùng lực hai cánh tay và vai để kéo cơ thể lên sao cho đầu ngang với thanh xà. Để tập luyện động tác này đúng cách, bạn nên tập trung vào cơ tay trước, giữ cho khuỷu tay gần với thân người và làm thế nào để giữ lưng thẳng, ngực hơi ưỡn về phía trước, phần thân trên giữ nguyên

–     Khi đã đến vị trí trên cùng, bạn nên gồng cơ tay trước một vài giây sau đó từ từ duỗi thẳng cánh tay và hạ thân người xuống, lặp lại động tác này vài lần cho tới khi kết thúc bài tập.

Không phải chỉ riêng những bạn mới tập mà kể cả những bạn dù đã hít xà đơn trong một khoảng thời gian dài rồi vẫn không tránh khỏi những lỗi hết sức cơ bản sau đây.

Đối với những bạn mới bắt đầu tập luyện thường sẽ có xu hướng lấy đà rất nhiều lần mới có thể nâng người qua khỏi xà và đó chính là lỗi cơ bản mà bạn nếu như cứ giữ thói quen ấy, cả quá trình tập luyện của bạn sẽ không mang lại kết quả như ý muộn mà chỉ thấy cơ thể mất đi quá nhiều sức lực. Lấy đà quá nhiều lần sẽ vi phạm nguyên tắc cơ bản nhất trong quá trình tập hít xà đơn chính là giữ lưng và cơ thể cố định.

Để tập luyện bộ môn này một cách hiệu quả, bạn cũng không thể quên việc sử dụng sức lực của các nhóm cơ. Thực tế, thả lỏng cơ khi hít xà lên và hít xà xuống không phải chỉ là lỗi của người mới mà thậm chí ngay cả người tập luyện lâu năm cũng có thể dính phải. Đây sẽ là cách tập luyện khiến cho cơ bắp không săn chắc và không mang lại hiệu quả cao. Vì thế cho nên, mong bạn hết sức lưu ý điều này.

Trên thực tế, nếu như bạn thậm chí còn không biết về tác dụng cũng như lợi ích của bộ môn mà mình đang tập luyện là gì thì làm sao có thể hiểu rõ tầm quan trọng cũng như tập luyện nó đúng cách, bài bản. Không phải tự nhiên mà hít xà đơn lại trở thành một bộ môn được nhiều người ưa chuộng như thế, không phải tự nhiên mà người ta lại tập luyện và thậm chí còn đưa nó vào trong chương trình học của nhiều cấp bậc.

Hít xà đơn là một bộ môn không cần quá nhiều về mặt dụng cụ, cũng không cần phải có một nơi cố định mới có thể bắt đầu bài tập, thay vào đó, bạn chỉ cần 1 thanh ngang đủ chín chắn là có thể tập luyện ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào mà bạn có thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng tập luyện đúng cách, đó là lý do vì sao có rất nhiều những câu hỏi được đặt ra đại loại như tại sao em cũng tập luyện, cũng hít xà như người ta mà lại không thấy có hiệu quả gì.

Hít xà đơn đúng cách chắc chắn sẽ mang lại cho bạn rất nhiều những lợi ích khác nhau và đó cũng chính là lời giải đáp cho câu hỏi “Tại sao lại cần phải hít xà đơn đúng cách?”

Một thân hình vạn người mê

Đúng vậy, nếu như bạn biết cách tập luyện hít xà đơn đúng cách và ậtp luyện bài bản, bạn sẽ có thể sở hữu cho mình một thân hình vô cùng cuốn hút hay còn được gọi là thân hình chữ “V”. Trong suốt quá trình tập luyện, hầu hết tất cả phần thân trên đều phải vận động và có sự “hợp lực” của cơ vai, lưng, cánh tay từ đó các nhóm cơ này để sẽ trở nên săn chắc hơn, khỏe khoắn hơn, vòng eo nhỏ gọn hơn tạo thành thân hình chữ V mà bao nhiêu người vẫn mơ ước.

Không những vậy khi tập luyện hít xà đơn, cơ thể bạn sẽ đẹp một cách toàn diện. Có thể nói đây là điểm chiếm được nhiều cảm tình nhất đối với người tập luyện hít xà đơn mà các bộ môn khác không làm được. Thông thường các bạn sẽ phải tập luyện rất nhiều các bài tập khác nhau, một một nhóm cơ lại cần tới một bài tập riêng nhưng với bộ môn này, bạn gần như có thể cải thiện bản thân cùng lúc từ tay, lưng cho tới vòng eo thon gọn.

Phương pháp giảm béo hiệu quả

Hít xà đơn thật sự rất phù hợp với những bạn đang gặp phải tình trạng thừa cân, béo phì, cơ thể không cân đối đặc biệt là những bạn đang cảm thấy lo lắng về vùng mỡ bụng có vẻ hơi thừa. Động tác hít xà cần tới rất nhiều sức lực và trong đó chắc chắn có cả sự góp mặt của vùng cơ bụng. Tập luyện bộ môn này thường xuyên sẽ giúp cho cơ thể tiêu tốn calo một cách hiệu quả đồng thời đốt cháy mỡ thừa, giảm cân hiệu quả, an toàn.

Có một đôi tay khỏe khoắn

Bạn có mơ ước sở hữu cho mình một đôi tay khỏe khoắn hay không? Nếu có, hít xà đơn quả thật là một bộ môn mà bạn nên tập luyện ngay bây giờ đặc biệt là đối với những bạn nam đang tìm kiếm một bài tập tăng cường cơ bắp tay và một đôi tay khỏe mạnh. Hít xà đơn cần rất nhiều sức lực của tay và theo thời gian, đây sẽ là một bộ môn tôi luyện và giúp cho đôi tay của bạn trở nên khỏe mạnh và có thể đảm đương được rất nhiều những công việc, thậm chí là các bạn nữ cũng có thể xóa bỏ dần qaun niệm phụ nữ “chân yếu tay mềm”.

Ngoài ra, hít xà đơn còn giúp cho bạn cải thiện được tâm trạng, nạp năng lượng tích cực và loại bỏ những căng thẳng, áp lực và mệt mỏi. Hơn nữa, hít xà đơn đúng cách còn giúp cho cơ thể hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ cùng với đó là cải thiện nhịp tim, tăng dung tích buồng phổi thậm chí còn là bài tập rất tốt để tăng chiều cao đối với các bạn đang trong độ tuổi từ 12 – 25.

5/5 – (1 bình chọn)