Cách từ chối lời tỏ tình khéo léo không sợ mất lòng

Cách từ chối lời tỏ tình khéo léo không làm tổn thương đối phương

1. Bạn không nên xem lời tỏ tình là một trò đùa

2. Bạn không nên tức giận hay khó chịu về lời tỏ tình của người ấy

3. Bạn hãy biểu hiện sự trân trọng của mình đối với tình cảm của người ấy

Một cách từ chối lời tỏ tình văn minh mà ai cũng nên áp dụng đó là bày tỏ sự trân trọng tuyệt đối của mình đối với người ấy trong khoảnh khắc đó. Bạn nên xem đó như một niềm vui nho nhỏ hoặc một món quà tinh thần được nhận từ một người có tình cảm đặc biệt với mình. Với cách từ chối thông minh và tinh tế như thế này, rất có thể sau này người ấy sẽ lại tiếp tục tỏ tình với bạn nữa, biết đâu “mưa dầm thấm đất”, rồi một ngày nào đó bạn sẽ cảm thấy xiêu lòng thì sao nào!

4. Hãy tỏ lòng chân thành khi từ chối lời tỏ tình

Trước khi từ chối lời tỏ tình, bạn nên cẩn trọng lắng nghe từng câu nói bộc bạch tình cảm của người ấy. Bản thân họ khi chủ động bày tỏ tình cảm đến bạn cũng vô cùng hồi hộp không biết rằng bạn sẽ đồng ý hay từ chối. Vì thế dù đáp án là như thế nào, bạn cũng nên chân thành đáp lại một cách nhẹ nhàng. Cũng đừng vì sợ người ấy tổn thương mà cứ do dự hay lần lựa mãi, điều này vô tình làm mất thời gian tìm kiếm một nửa xứng đôi của họ vừa khiến bạn kéo dài trạng thái mất tự nhiên mỗi khi gặp mặt nhau.

5. Bạn hãy rằng sẽ có một người tốt hơn bạn đang chờ bạn ấy ở tương lai không xa

Nếu bạn thực sự cảm thấy tình cảm của mình và người ấy sẽ không có tương lai hoặc không thể nào tiến triển xa hơn được, có một cách từ chối lời tỏ tình cực kì thông minh và tinh tế dành cho bạn lúc đó chính là giúp người đó nhận ra một nửa mảnh ghép hoàn hảo của họ không phải là mình của hiện tại mà là một người tuyệt vời hơn sẽ xuất hiện trong tương lai không xa.

6. Bạn hãy giải thích nếu miễn cưỡng thì tình yêu sẽ không bền lâu

Có một câu nói quen thuộc chắc ai cũng từng được nghe, đó là miễn cưỡng không hạnh phúc, nhất là trong chuyện tình cảm. Khi yêu đương, ai cũng muốn tìm cho mình một nửa còn thiếu sót của đời mình để cùng vun đắp và bổ khuyết lẫn nhau. Vì thế không phải cứ xinh cứ đẹp hoặc cứ tài cứ giỏi là có thể được ghép đôi thành công cho bất kì ai. Cách từ chối lời tỏ tình thông minh nhất lúc đó chính là bạn phải giúp người ấy nhận rõ điều này để họ không còn trông chờ quá nhiều vào tình cảm của bạn nữa. Bởi vì nếu chỉ vì bạn cảm thấy người đó quá tốt với mình hoặc mình nợ ân tình của họ quá nhiều rồi miễn cưỡng đồng ý sẽ khiến cả hai bạn lãng phí thời gian bên người không thể mang lại hạnh phúc thật sự cho mình đấy!

7. Mình không muốn nói dối bạn

Đây là cách từ chối lời tỏ tình bằng lời nói rất có thể sẽ khiến cho đối phương thất vọng trong phút chốc nhưng “thà đau một lần rồi thôi, còn hơn cứ đau một đời”. Bạn hãy bày tỏ vào trọng tâm vấn đề rằng mình không muốn nói dối họ về tình cảm của mình dành cho họ. Tình yêu trong cuộc sống khác xa với những tiểu thuyết, ngôn tình ở trên mạng, có thể sẽ vì một hành động gây hiểu lầm nào đó mà khiến cho kết cục không ai mong muốn xảy ra. Vì thế cứ đơn giản mà từ chối, như vậy sẽ không gây khó xử cho bạn và không gây lãng phí thời gian cho người ấy.

8. Vẫn tiếp tục làm bạn nhưng đừng quên duy trì một khoảng cách nhất định

Vào một ngày đẹp trời, không phải là ngày Cá Tháng Tư nhưng bỗng nhiên cậu bạn thân hoặc cô bạn thân trực tiếp tỏ tình với mình, chắc rằng lúc ấy ai cũng vô cùng bất ngờ và khó xử. Nhưng dù câu trả lời là “chịu” hay”không chịu” thì bạn cũng nên cư xử với người ấy một cách bình thường như chưa có gì xảy ra. Tuyệt đối đừng thân mật quá mức, vì điều đó có thể gây hiểu lầm rằng bạn đã chấp nhận tình cảm của đối phương đấy. Vì thế duy trì khoảng cách nhất định trong mối quan hệ với người bày tỏ tình cảm với mình chính là một cách từ chối lời tỏ tình khéo léo mà không cần dùng đến bất kì lời nói phũ phàng nào cả.

9. Hãy thẳng thắn bày tỏ rằng bạn không có cảm giác yêu đương với người ấy

Một nửa mảnh ghép còn thiếu của bạn rất có thể sẽ không hoàn hảo, tốt đẹp như người đang theo đuổi bạn nhưng con tim luôn có lý lẽ riêng của nó. Không phải cứ tốt là phù hợp. Do đó bạn hãy thẳng thắn bày tỏ với người kia rằng mình không có cảm giác yêu đương nam nữ với họ mặc dù họ rất tốt. Đối với những nhóm tình cảm trên mức tình bạn nhưng lại dưới mức tình yêu như thế này thì đây chính là cách từ chối lời tỏ tình hợp lý nhất, ít gây tổn thương đến lòng tự trọng của đối phương nhất.

10. Nói rằng bạn đã có người trong lòng hoặc vẫn chưa quên được người cũ

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết