Cách ẩn lượt like trên Instagram đơn giản, nhanh nhất 2023

Ngày nay, số lượt like có tầm ảnh hưởng nhất định đến từng cá nhân trên nền tảng mạng xã hội, nhất là các bạn KOL. Do vậy, bạn đang tìm cách ẩn lượt like trên Instagram khi số lượt yêu thích quá ít. Hay đơn giản bạn không muốn cho người khác biết những ai đã nhấn “Thích” bài viết của bạn?


Cùng INVERT tham khảo ngay những cách ẩn lượt like trên Instagram đơn giản, chi tiết, thông qua bài viết sau. Lợi ích của việc ẩn lượt like Instagram


  • Một số lợi ích từ việc ẩn lượt like trên Instagram mang lại có thể kể đến như:
  • Ẩn lượt like trên instagram giúp bạn không cảm thấy thiếu tự tin với những bài đăng có lượt like, tương tác thấp.
  • Chặn người dùng khác không thể thấy được ai đã thích bài đăng của bạn.
  • Nâng cao quyền riêng tư của bạn trên Instagram.


Hướng dẫn cách ẩn lượt like trên Instagram


Điều gì sẽ xảy ra khi ẩn số lượt thích và lượt xem của bài viết trên Instagram?


– Người khác không thể nhìn thấy số lượng lượt thích (lượt like) và lượt xem trong bài đăng của bạn. Nhưng họ vẫn có thể xem những ai đã thích bài của bạn bởi tính năng này chỉ dùng để ẩn con số hiển thị lượt thích, không ẩn thông tin người đã thích.


– Trường hợp bạn ẩn số lượt thích từ bài đăng của tài khoản khác, bạn sẽ không thể thấy số lượt thích ở bài đăng của mọi tài khoản Instagram. Nhưng bạn vẫn có thể bấm vào và xem thông tin những người thích bài đăng đó.


Chỉ có chủ sỡ hữu bài đăng mới có thể xem được tổng số lượt thích của bài đăng đó trên Instagram.

Để ẩn lượt like trên Instagram, bạn cần thực hiện theo các bước sau:


1. Cách ẩn số lượt thích và lượt xem của toàn bộ bài viết trên Instagram


2. Cách ẩn lượt Like trên Instagram cho từng bài đăng


Hướng dẫn nhanh


  • Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Instagram trên điện thoại.
  • Sau đó, ấn chọn biểu tượng Hồ sơ cá nhân trên màn hình.
  • Bấm vào mục Bài viết và ấn chọn bài viết bạn muốn ẩn lượt Like.
  • Nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm trên màn hình.
  • Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy bài viết không còn hiển thị số lượt thích nữa.


Hướng dẫn chi tiết


Bước 1: Trước tiên, bạn mở ứng dụng Instagram lên.


Bước 2: Sau đó, ấn chọn biểu tượng Hồ sơ cá nhân trên màn hình.Bước 3: Kế đến, tiến hành chọn bài viết bạn muốn ẩn số lượt thích.Bước 4: Tiếp theo, bấm vào biểu tượng dấu ba chấm trên ảnh.

Bước 6: Sau khi hoàn tất những bước trên, bạn sẽ thấy bài viết Instagram ẩn lượt like.3. Cách ẩn số lượt thích và lượt xem Instagram trước khi chia sẻ bài viết


Trường hợp bạn muốn đăng một bài đăng trên Instagram nhưng lại không muốn hiển thị số lượt thích hay lượt xem trên bài viết. Bạn có thể làm theo cách sau. 
4. Cách ẩn lượt thích trên Reels, video trên Instagram


Về cơ bản, người dùng Instagram hoàn toàn có thể ẩn lượt like của Thước phim trước hoặc sau khi đăng. Thủ thuật này cũng tương tự với cách ẩn lượt like trên các bài viết “truyền thống” của Instagram mà thôi.


Cách 1: Cách ẩn số lượt like khi đăng Instagram Reels


Trước khi thực hiện, bạn hãy cập nhật ứng dụng Instagram trên thiết bị ở phiên bản mới nhất. Sau đó, tiến hành thực hiện các bước sau:


Bước 1: Đầu tiên, bạn tạo một Reel mới hoặc đăng Reel từ bản nháp sẵn có như bình thường.


Bước 2: Sau đó, tại giao diện đăng Thước phim (bước cuối cùng trước khi đăng Reel), bạn ấn chọn Cài đặt nâng cao (Advanced Settings) hoặc Cài đặt khác, tùy phiên bản.Bước 3: Cuối cùng, bạn bật mục Ẩn lượt thích trên Thước phim này (Hide like count on this reel) là xong.
Cách 2: Cách ẩn số lượt like sau khi đăng Instagram Reels


Lỡ quên nên không thực hiện thao tác trên khi đăng Reels? Nếu vậy, bạn cũng đừng quá lo lắng khi vẫn có thể áp dụng được cách ẩn số lượt like sau khi đăng Thước phim này lên trang cá nhân. Cách tiến hành cũng siêu đơn giản như sau:5. Cách ẩn lượt like trên tài khoản khác


Bước 1: Đầu tiên, bạn bấm vào biểu tượng hồ sơ (hình tròn nhỏ hiển thị avatar cá nhân, góc phải màn hình).

Bước 4: Tiếp đến, ấn chọn “Bài viết”.
Khi thao tác xong, người dùng sẽ không nhìn thấy tổng lượt thích và lượt xem trên những tài khoản khác. Nhờ đó, bạn có thể tập trung vào hình ảnh được người khác chia sẻ hơn.


Cách hiển thị lượt thích trên Instagram


Sau một thời gian ẩn lượt thích trên Instagram, bạn hoàn toàn cũng có thể mở lại lượt thích này. Cách làm đơn giản như sau:
Bước 2: Sau đó, trên trang hồ sơ cá nhân, ấn nút menu ba dòng kẻ ngang ở góc trên cùng bên phải màn hình.Nếu sử dụng iPhone, bạn sẽ thấy một menu bật lên xuất hiện từ cuối màn hình. Trên Android, bạn sẽ thấy một menu thanh bên hiện ra. Hãy bấm chọn tùy chọn “Settings” (Cài đặt).Bước 3: Kế đến, điều hướng tới phần “Privacy” (Quyền riêng tư).Bước 4: Nhấn chọn tùy chọn “Posts” (Bài đăng).Bước 5: Để hiển thị lại số lượt thích cho bài đăng, bạn bấm vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn tùy chọn “Unhide Like Count” (Bỏ ẩn số lượt thích) là hoàn tất. Tại sao Instagram không hiển thị lượt thích?


Ngày nay, nút like có tầm ảnh hưởng không hề nhỏ trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo,… Không chỉ thể hiện bài đăng của bạn có được nhiều người quan tâm hay không mà nút like còn cho thấy có những gì phổ biến, đang thịnh hành được nhiều người yêu thích.


Bên cạnh những điều tích cực mà lượt thích đem lại, số like còn mang đến một vài áp lực đối với người dùng, nhất là những người thiếu sự tự tin. Để giải quyết vấn đề này, Instagram đã cập nhật tính năng ẩn lượt thích. Cũng nhờ vậy mà bạn không cần phải lo lắng ai đó có thể nhìn thấy số like trên các bài đăng.