Mua nhà đã hình thành: Sự lựa chọn khôn ngoan của khách hàng

0
47

Được “nhìn tận mắt, sờ tận tay” khi mua nhà, khách hàng sẽ có thể kiểm chứng được chất lượng thực tế. Khi đó, mọi cam kết của chủ đầu tư sẽ được thể hiện, và việc đánh giá và chọn mua của khách hàng sẽ là chính xác nhất.

Nếu như trước kia, khi quyết định đầu tư mua nhà, khách hàng thường phải chờ đợi từ 2 đến 3 năm dự án mới xây dựng xong, thì giờ đây, một số dự án đã cất nóc, hoàn thiện phần thô mới “bung hàng”. Điều này sẽ giúp khách hàng “xua tan” nỗi lo về rủi ro khi mua bất động sản nhà ở hình thành trong tương lai. Được “nhìn tận mắt, sờ tận tay” khi mua nhà, khách hàng sẽ có thể kiểm chứng được chất lượng thực tế. Khi đó, mọi cam kết của chủ đầu tư sẽ được thể hiện, và việc đánh giá và chọn mua của khách hàng sẽ là chính xác nhất.

Anh Nguyễn Mạnh Cường ở Thanh Xuân chia sẻ: “Những tin tức về việc chủ đầu tư nhận tiền mua nhà của khách nhưng không triển khai dự án, hay dự án bị chậm bàn giao đến vài năm khiến vợ chồng anh rất thận trọng khi quyết định bỏ tiền vào đâu để mua nhà”. Được nhìn thấy tận mắt tiến độ xây dựng cũng như chất lượng công trình The Golden An Khánh, giá cả lại hợp lý, anh chị mới quyết định xuống tiền mua căn hộ tại đây.

The Golden An Khánh đã cất nóc và đang tiến hành hoàn thiện để bàn giao cho khách hàng

Thêm một lý do đặc biệt nữa, anh Cường cho rằng, những dự án sắp hoàn thiện nhưng lại có chính sách thanh toán linh hoạt như The Golden An Khánh đang là “hàng hiếm” trên thị trường hiện nay. Ngoài việc kết hợp với ngân hàng hỗ trợ cho vay tới 80% giá trị căn hộ, chủ đầu tư The Golden An Khánh còn chiết khấu tới 3.5% giá bán hoặc lãi suất 0% với khách vay mua nhà trong vòng 12 tháng/đến khi bàn giao (tùy điều kiện đến trước). Những khách hàng đặt mua thành công căn hộ The Golden An Khánh sẽ được nhận ngay quà tặng chuyến du lịch Thái Lan trị giá 16 triệu đồng dành cho 2 người. “Vợ chồng tôi có chút vốn tích cóp, gia đình hai bên cũng đỡ đần thêm nên chúng tôi quyết định trả tiền một lần để được hưởng chính sách chiết khấu 3.5% tổng giá trị căn hộ”. Và việc chỉ sau chưa đầy nửa năm là đã có thể nhận nhà sẽ giúp chúng tôi tiết kiệm và cảm thấy an toàn hơn rất nhiều so với việc mua nhà ở hình thành trong tương lai”, anh Cường chia sẻ.

Ở góc độ thị trường, ông Nguyễn Văn Đính, Phó tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, hiện nay, khi thị trường ngày càng e dè với các dự án hình thành trong tương lai, thì các dự án sắp hoàn thiện lại được nhiều người ưu ái, đặc biệt là những dự án đã xây xong hoặc gần bàn giao đang rất “hút hàng”. “Đây cũng là một cách giúp khách hàng đánh giá, sàng lọc tiềm lực, sức mạnh của chủ đầu tư. Chỉ có những doanh nghiệp thực sự mạnh, tự tin vào dự án mà mình đang triển khai mới dám chờ đến giai đoạn hoàn thiện công trình rồi mới giới thiệu ra thị trường”, ông Đính cho biết.

Với tiến độ xây dựng đảm bảo, cư dân The Golden An Khánh sẽ được nhận nhà trong thời gian sớm nhất

Thanh khoản tốt tại những dự án sắp hoàn thiện cũng hấp dẫn các sàn giao dịch. Toàn bộ dự án The Golden An Khánh được phân phối chính thức bởi Triệu Phú Land.

Đại diện sàn cho biết, với tiến độ xây dựng hiện nay, trong quý I/2018 các cư dân tương lai của The Golden An Khánh sẽ có thể chính thức sở hữu tổ ấm tại vị trí ngay kế bên cộng đồng cư dân khu Vinhomes Thăng Long.

Đồng quan điểm, đại diện chủ đầu tư The Golden An Khánh cũng chia sẻ, khi nguồn cung dự án nhà ở ngày một nhiều, người mua sẽ có nhiều lựa chọn hơn và họ có xu hướng không mặn mà với những dự án căn hộ trên giấy. Khách hàng sẽ quan tâm tới căn hộ đã hoàn thiện với môi trường sống thuận lợi, có nhiều cây xanh và cơ sở hạ tầng kết nối. Sức thanh khoản rất ấn tượng của The Golden An Khánh trong thời gian vừa qua đã là minh chứng rõ rệt cho xu hướng này.