Đồng bộ từ quy hoạch, The Golden An Khánh trở thành điểm “nóng” phía Tây Hà Nội

0
109

Theo Quyết định 1081/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đô thị trung tâm sẽ được phát triển mở rộng từ khu vực nội đô về phía Tây Hà Nội với tầm nhìn đến năm 2030, tính từ đường vành đai 4 được xác định là đô thị hạt nhân – đầu não của các trung tâm chính trị, văn hóa, y tế, giáo dục chất lượng cao. Với hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng bài bản như hiện tại, The Golden An Khánh đang trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý và đầu tư của người dân Thủ đô.

Sức hút từ quy hoạch đồng bộ và hiện đại

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, sự phát triển của phía Tây bắt đầu từ khi Hà Tây được sáp nhập vào Hà Nội vào năm 2008. Thủ đô mở rộng về phía Tây khiến tốc độ đô thị hóa ở khu vực này diễn ra chóng mặt. Nhiều nhà đầu tư và uy tín nhất trong giới bất động sản cũng bắt đầu “Tây tiến” về khu vực này cùng với sự trỗi dậy “thay da đổi thịt” của khu đô thị Nam An Khánh. Trong số đó, không thể không kể tới dự án phân khúc tầm trung The Golden An Khánh đang được nhiều nhà đầu tư và khách hàng quan tâm.

23-0923

Một trong những nguyên nhân chính yếu khiến bất động sản phía Tây tạo ra sức hút khó cưỡng với cả khách hàng lẫn các chủ đầu tư uy tín chính là việc cơ sở hạ tầng được xây dựng đồng bộ và hiện đại. Theo quy hoạch của thành phố đến năm 2030, tầm nhìn 2050 thì khu vực phía Tây Hà Nội sẽ trở thành đô thị hạt nhân của Hà Nội mở rộng. Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều trụ sở của các cơ quan hành chính lớn và một số trường đại học trọng điểm đã được dịch chuyển từ nội đô tới khu vực này.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARs) đánh giá, theo quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ đã duyệt khu vực Tây Hà Nội sẽ tập trung khá nhiều cơ quan hành chính và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các khu văn hóa, thương mại lớn như trung tâm triển lãm mang tính quốc tế, sân vận động quốc gia, siêu thị Big C, The Garden… đặc biệt là hệ thống giao thông đồng bộ được xây dựng sau khi có quy hoạch sẽ đưa Tây Hà Nội trở thành lõi trung tâm văn hóa, chính trị, thương mại sôi động.

Theo dự báo của CBRE Việt Nam, khu vực phía Tây thành phố, nơi hạ tầng đang được cải thiện sẽ là tâm điểm của các dự án quy mô lớn trong những năm tới. Bằng chứng là hàng loạt các dự án với đầy đủ phân khúc cao cấp, trung cấp và bình dân khởi công đang được xây dựng tại khu vực này.

Sức sống mới trong quy hoạch phía Tây

Theo số liệu thống kê từ cuối năm 2015, thị trường bất động sản Hà Nội có sự dịch chuyển rất đáng ghi nhận. Nằm trong quần thể khu đô thị Nam An Khánh, Dự án The Golden An Khánh được thừa hưởng tiện ích 5*, cùng không gian sống đẳng cấp với hồ điều hòa rộng 10ha mang lại không gian sống trong lành cho quý cư dân tương lai.

IN BAT KH 500 X 260-01

Tổng quan quy hoạch của dự án Nam An Khánh

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia phân tích thị trường, sở dĩ The Golden An Khánh tạo được hiệu ứng tốt vì dự án được triển khai tại khu vực thuận lợi về hạ tầng giao thông. Vị trí tọa lạc tại giao điểm của đại lộ Thăng Long và đường Lê Trọng Tấn – nơi kết nối tuyến giao thông huyết mạch tới trung tâm hành chính mới của Hà Nội, giúp cư dân của dự án có thể di chuyển nhanh tới các khu vực lân cận, sân bay Nội Bài hay vào phía Nam.

Đánh giá về tương lai của thị trường bất động sản Tây Hà Nội, bà Nguyễn Hoài An – Phó Giám đốc CBRE Việt Nam khẳng định: Thời gian tới, khu vực phía Tây thành phố, dọc Đại lộ Thăng Long – nơi quỹ đất còn nhiều, với cơ sở hạ tầng đang được xây dựng hoàn chỉnh đồng bộ, khi hoàn thiện và đi vào hoạt động sẽ là khu vực hoạt động mới của thị trường bất động sản Hà Nội. Trong những năm tới, Chung cư The Golden An Khánh sẽ là nơi an cư lý tưởng cho rất nhiều người dân Thủ đô, đặc biệt là những khách hàng thành đạt, ưa thích không gian xanh, hiện đại, năng động và tiện nghi.

* Theo quy hoạch của thành phố đến năm 2030, tầm nhìn 2050 thì khu vực phía Tây Hà Nội sẽ trở thành đô thị hạt nhân của Hà Nội mở rộng => Thông tin được cập nhật trên trang thông tin quy hoạch Hà Nội tại http://hanoi.org.vn/planning/archives/36.

Nguồn: dantri.com.vn